mlns="http://www.w3.org/1999/xhtml"> Google+ NÊN MUA IPHONE 5 HAY IPHONE 5S

NÊN MUA IPHONE 5 HAY IPHONE 5S

8980 lượt - 2016-01-05 18:53:18

Có rất nhiều bạn băn khoăn nên mua iphone 5hay iPhone 5S. Kể từ khi điện thoại iPhone 6 ra đời phiên bản iPhone 5 và 5s là cái tên mà nhiều người lựa chọn với mức giá tầm trung. Vậy giữa 2 sản phẩm này chúng ta nên chọn sản phẩm nào? cùng 3A đưa ra những đánh giá, so sánh về 2 mẫu sản phẩm này các bạn nhé

Các sản phẩm của Apple từ khi ra mắt đã rất hút người sử dụng. Để lựa chọn một sản phẩm với thiết kế đẹp, hiện đại, vừa tốt lại vừa có mức giá vừa phải là điều mà khá nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng là một trong số những người đang phân vân không biết chọn mua iPhone 5 hay iPhone 5S thì bài viết này chắc chắn sẽ là câu trả lời mà bạn đang cần.

So sánh về mức giá iPhone 5 và iPhone 5s

                                                                       

Nên mua iPhone 5 và iPhone 5S


iPhone 5 và
 iPhone 5S xét về thiết kế thì không có nhiều điểm quá khác nhau. Nhưng chiếc điện thoại iPhone 5S sẽ có giá gần gấp đôi chiếc điện thoại iPhone 5. Hiện nay iPhone 5S mới có giá khoảng 9 triệu, đó là một mức giá có thể nói là quá cao so với người dùng tầm trung.

Tuy nhiên những chiếc điện thoại iPhone 5 lại thường có giá mềm hơn rất nhiều nhưng lại đủ sức giúp người dùng có thể tiếp cận với iOS qua số tiền không quá cao. Hiện nay giá iPhone 5 trên thị trường trung bình khoảng từ 5-6 triệu.

Hệ điều hành của iPhone 5 và 5s
                                                                    

 

Nên mua iPhone 5 hay iPhone 5S
 

Có thể dễ dàng nhận thấy cả hai đều có thể chạy iOS 8 một cách mượt mà và ít lỗi lầm. Khác với đàn anh là iPhone 4 hay 4S, iPhone 5 chạy iOS 8 tương đối ổn, ít có hiện tượng lag, giật. Chiếc điện thoại này vẫn mang tới cho người dùng những trải nghiệm tương đối ổn định và mượt mà, những tính năng nghe nhạc, lướt web, đọc sách báo… vẫn hoàn toàn làm hài lòng khách hàng, độ chênh lệch của nó so với điện thoại 5S là không đáng là bao, tuy nhiên nếu để trải nghiêm iOS mà không phải là iOS 8 thì bạn nên mua iPhone 4S.

Kho trải nghiệm khổng lồ

So với iPhone 5S, người anh em trước đó chỉ thua nó ở một số phần mềm nhất định mà với những người ít quan tâm hay động chạm nhiều tới công nghệ thì đây là những phần mềm ít dùng đến. Bởi thế với kho game, ứng dụng vô cùng phong phú và đa dạng hơn, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng mình sẽ có những trải nghiệm thú vị và đầy đủ, không lo thiếu.

Camera của iPhone 5 và iPhone 5s

                                                                       

Nên mua iPhone 5 hay iPhone 5S
 

Camera của điện thoại iPhone 5 đương nhiên cũng không thua kém nhiều so với iPhone 5S. Tuy nhiên khi đặt ở góc nhìn của những người cực kỳ mê chụp hình trên điện thoại iPhone 5S sẽ nhỉnh hơn một tí so với iPhone 5. Điều đó cũng dễ hiểu vì iPhone 5S có bộ cảm biến tốt hơn hẳn iPhone 5 vì vậy mà khi chụp ở những điều kiện thiếu sáng iPhone 5S ít tạo noise (độ hạt) hơn trên hình.

Tuy điện thoại iPhone 5S còn cho phép bạn quay những thước phim quay chậm (slow motion) khá hay, nhưng nếu bạn chỉ có nhu cầu chụp hình và quay phim bình thường thì tôi tin rằng chiếc iPhone 5 cũng sẽ không phụ lòng bạn một chút nào cả. Nhất là khi iPhone 5 có trang bị cả chế độ chụp hình chống rung (stabilization) và FaceTime HD. Nó chắc chắn đủ sức đáp ứng nhu cầu chụp hình của bất kỳ chiếc điện thoại đời mới nào.

Thời lượng sử dụng Pin 

Về thời gian sử dụng pin của iPhone 5 và iPhone 5S thì theo đánh giá được cho rằng cả hai đều có thời gian tương đối nhau khoảng 10 tiếng sử dụng để nghe gọi và lướt web. Tuy nhiên, nếu đem thử nghiệm thì ta thấy rằng iPhone 5S có phần nhỉnh hơn một tí so với iPhone 5 khoảng 90 phút về thời lượng xem video.

Vậy nên, nếu bạn quan tâm đến thời lượng pin, thì điện thoại iPhone 5 cũng không hề thua kém là mấy so với iPhone 5S.

Thực ra, nếu bạn không có nhu cầu chơi game cấu hình cao và chụp ảnh thì có lẽ iPhone 5 cũng là quá đủ để cho bạn một trải nghiệm trọn vẹn nhất của hệ điều hành iOS với mức giá vừa phải.

Đây cũng là giải pháp được khá nhiều người lựa chọn để trải nghiệm hệ điều hành iOS hiệu quả nhất mà không cần nguồn tài chính quá nhiều để chọn mua iPhone 5. Nên mua iPhone 5 hay 5s phụ thuộc nhiều vào nhu cầu bạn sử dụng cũng như nguồn tài chính mà bạn bỏ ra để mua sản phẩm này.

Tin liên quan